Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Chính thức phát hành phần mềm iTester 1.0
26/09/2006

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường - School@net xin thông báo về việc phát hành chính thức phần mềm iTester 1.0, phần mềm Hỗ trợ kiểm tra trực tuyến. iTester là phần mềm đầu tiên nằm trong bộ phần mềm iQB Software Suite (itelligent Question Bank - Ngân hàng đề thông minh) mà công ty đang chuẩn bị đưa ra thị trường trong năm 2006.


iQB là nhóm các phần mềm công cụ đầu tiên của công ty School@net định hướng hỗ trợ các nhà trường, giáo viên và học sinh trong công việc học tập và giảng dạy hàng ngày của mình.

1. iTester 1.0 hoàn toàn miễn phí

Như đã dự kiến từ trước, công ty School@net sẽ phát hành phiên bản iTester 1.0 hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng: các nhà trường, giáo viên và học sinh. Các bạn có thể tải về bản cài đặt của phần mềm này (5 MB) tại ngay Website của công ty.

Tải miễn phí phần mềm iTester 1.0

2. Các chức năng chính của iTester 1.0

Phần mềm iTester 1.0 có các chức năng chinh sau đây:

- Phần mềm có chức năng chính là làm việc với các đề kiểm tra (TEST FILE) đã được khởi tạo từ trước bởi các phần mềm công cụ trong bộ sản phẩm iQB. Mỗi đề kiểm tra kiến thức là một tệp (file) trên đĩa với phần mở rộng mặc định là QBT. Các tệp này phần lớn có kích thước nhỏ, gọn, dễ dàng sao chép từ máy này sang máy tính khác.Mỗi đề kiểm tra này chính là một ĐỀ KIỂM TRA hoàn chỉnh theo đúng nghĩa của từ này, nó sẽ bao gồm một số câu hỏi với mục đích kiểm tra kiến thức của học sinh.

- Các đề kiểm tra được tạo ra trong bộ iQB sẽ có thể là 1 trong 3 loại sau: Trắc nghiệm hoàn toàn, Tự luận hoặc xen kẽ trắc nghiệm-tự luận.

- Với các đề kiểm tra trắc nghiệm hoàn toàn, nghĩa là tất cả các câu hỏi đều là trắc nghiệm, phần mềm iTester có chức năng giúp HỌC SINH tiến hành kiểm tra trực tiếp theo đề này trên máy tính. Khi nộp bài, máy sẽ tự động tính điểm (theo barem điểm đã nhập sẵn trong đề này), kết quả thông báo ngay trên màn hình và được lưu lại trên máy tính để giáo viên có thể tiến hành các tính toán, thống kê điểm về sau.

Kiểm tra Online là một trong các chức năng chính cơ bản nhất của phần mềm iTester. Như vậy với tính năng này, nếu nhà trường hoặc giáo viên có trong tay bộ phần mềm iQB, sau khi tiến hành khởi tạo các Test File, các tệp này sẽ được phân tán, sao chép cho các lớp, cho học sinh hoặc các giáo viên khác để tiến hành kiểm tra trực tiếp trong phòng máy tính nếu có điều kiện.

- Với các đề kiểm tra khác, phần mềm sẽ có chức năng in các đề kiểm tra này ra giấy để tiến hành kiểm tra theo cách làm cổ điển.

Ngoài ra phần mềm còn có chức năng chuyển các đề kiểm tra này dưới dạng RTF để có thể được điều chỉnh trực tiếp bởi phần mềm soạn thảo WORD. Với chức năng này, các trường sẽ hoàn toàn chủ động trong việc triển khai kiểm tra theo đề này hoặc bằng cách làm trên máy tính hoặc bằng cách làm trên giấy.

- Các đề kiểm tra có thể cài đặt mật khẩu bảo vệ. Với chức năng này, ban lãnh đạo nhà trường hoàn toàn có thể dùng phần mềm iQB để tạo ra các đề kiểm tra môn học chính thức dùng chung trong toàn trường như các đề kiểm tra chất lượng đầu năm, kiểm tra định kỳ trong năm học, kiểm tra cuối học kỳ.

Đóng góp ý kiến cho iTester 1.0

Vì là lần đầu tiên công bố, phần mềm chắc chắn sẽ không tránh khỏ có thiếu sót. Rất mong các nhà trường và các thầy cô giáo góp ý kiến cho phần mềm để chúng tôi có thể sửa lỗi và nâng cấp các phiên bản tốt hơn cho người sử dung.

Phiên bản đưa lên mạng do bị hạn chế dung lượng nên chúng tôi không thể đưa vào được nhiều các ví dụ Test File. Chúng tôi sẽ công bố các phần mềm tiếp theo cùng với nhiều hơn các ví dụ Test File.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=IQB&file=article&sid=456

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn