Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

iTester Pro – Phần mềm trắc nghiệm trực tuyến dành cho các bạn học sinh và giáo viên trong nhà trường Việt Nam
29/03/2007

Hình thức thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ làm nên một cuộc cách mạng trong thi cử ở nước ta. Với hình thức này, học sinh cần phải học chắc, kiến thức phải được tổng hợp, thống nhất. Phương pháp này còn khá mới mẻ đối với đa số học sinh thậm chí cả các thầy cô trong các nhà trường. Công ty School@net đã đưa ra một sản phẩm có thể sẽ là một giải pháp đối với tất cả các học sinh, các thầy cô trong các nhà trường Việt Nam. Đó là phần mềm iTester Pro – phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến.


Với mỗi học sinh, để có thể làm quen với phương pháp thi trắc nghiệm thì đây thực sự là một phương án khả thi. Chỉ với một đĩa CD iTester Pro các bạn có thể ôn luyện khả năng làm bài, khả năng nhanh nhạy trong quá trình làm bài và khả năng tư duy logic, tổng hợp kiến thức tốt nhất.

Phần mềm iTester Pro hữu ích cho các bạn bởi bản thân phần mềm này đã chứa hơn 200 đề kiểm tra được tạo sẵn trong đó có đủ các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh và môn tiếng Anh – các môn trọng điểm cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT , Đại học, CĐ trong năm nay.

Các bạn có thể thực hiện làm bài với dung lượng kiến thức và thời gian đã đựoc định sẵn tương đương với các kỳ thi và kiểm tra. Phần mềm sẽ có đồng hồ định thời gian làm bài hợp lý với mỗi bài kiểm tra. Không chỉ có vậy, chúng ta còn biết được khả năng của mình đến đâu, đang thực hiên câu thứ bao nhiêu trong đề và thời gian làm bài còn bao nhiêu khi thực hiện mỗi bài. Rất trực quan và cụ thể, chúng ta hãy cùng nhau xét Màn hình làm bài kiểm tra trực tiếp được mô tả trong hình dưới đây:

Giao diện thực hiện đơn giản và cũng rất tiện dụng. Các bạn có thể thực hiện làm, cân nhắc 1 câu nhiều lần nếu thời gian làm bài còn chưa hết.

Không chỉ dừng lại ở việc tự kiểm tra, phần mềm còn tự động chấm bài, đánh giá khả năng của từng bạn qua kết quả làm bài. Chúng ta còn có thể biết được quá trình tiển triển của mình bằng cách xem lại kết quả các bài kiểm tra trước đó.

Với các thầy cô giáo, đây cũng sẽ là một công cụ hữu ích vì chỉ với 1 CD nhỏ, có thể giúp cho các thầy cô thực hiện các cuộc kiểm tra môn học của mình. Nếu CD này được kết hợp bổ trợ bởi ngân hàng câu hỏi được khởi tạo bởi phần mềm iQB Leo và iQB Cat thì nó thực sự phát huy tính năng của nó. Giáo viên có thể sử dụng phần mềm này cài đặt trên các máy tính nối mạng LAN trong nhà trường để tiến hành kiểm tra trực tuyến.

Điều đặc biệt ở phần mềm này là khả năng tự động trộn câu hỏi và đáp án của các câu hỏi trong đề kiểm tra trước khi cho học sinh tiến hành làm bài trên máy tính. Như vậy nếu hai học sinh ngồi cạnh nhau cùng làm một đề kiểm tra thì cũng sẽ có hai đề hoàn toàn khác nhau về thứ tự câu hỏi thậm chí cả đáp án của câu hỏi đó.

Phần mềm này còn hỗ trợ giáo viên lưu thông tin, kết quả kiểm tra của từng học sinh. Thầy cô có thể xem trực tiếp từ phần mềm trên máy tính như sau:

Cũng có thể thực hiện in danh sách kết quả kiểm tra của học sinh theo các ngày giờ làm, theo lớp, thậm chí theo từng học sinh.

Để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp, thi ĐH, CĐ sắp tới, iTester Pro nên là sự lựa chọn của tất cả các bạn học sinh, các giáo viên trong các nhà trường Việt Nam.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=IQB&file=article&sid=785

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn