Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tập Xem đồng hồ cùng Bút chì Thông minh
03/08/2006

Tập Xem đồng hồ là một chức năng quan trọng của phần mềm Bút chì thông minh. Chức năng này sẽ cho các cháu bé làm quen với chiếc đồng hồ, làm quen với khái niệm thời gian trong ngày và tập xem giờ đồng hồ. Bài viết này giới thiệu ngắn chức năng đơn giản nhưng rất hữu ích này của phần mềm.Khởi động phần mềm

Sau khi cài đặt trò chơi, nháy chuột vào biểu tượng chiếc bút chì để vào được màn hình lựa chọn chính của phần mềm có dạng như hình dưới đây:

Hãy nháy chuột vào vị trí có chiếc đồng hồ để vào chức năng tập xem đồng hồ. Màn hình chính của việc tập xem đồng hồ có dạng như hình dưới đây.

Em hãy chú ý đến:

- Chiếc đồng hồ lớn treo trên tường. Em cần nhìn vào đồng hồ này để trả lời cho câu hỏi: ĐỒNG HỒ CHỈ MẤY GIỜ? Chú ý rằng có nhiều loại đồng hồ khác nhau.

- Kim giờ (kim ngắn) và kim phút (kim dài) trên đồng hồ. Em cần nhớ: kim .ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút.

- Cửa sổ nhà là nơi em nhìn ra bên ngoài để biết được rằng bây giờ là khoảng thời gian nào trong ngày: sáng, trưa, chiều, tối hay ban đêm. Cần quan sát cửa sổ này thật kỹ.

- Hệ thống các nút số là nơi em trả lời câu hỏi bằng cách nháy chuột vào các nút số.

- Các nút lệnh điều khiển khác nằm phía dưới của màn hình.

Các khoảng thời gian trong ngày

Quan sát cửa sổ nhà sẽ cho em biết bây giờ là khoảng thời gian nào trong ngày. Chúng ta hãy cùng quan sát nhé.

Cách làm bài

Em hãy nháy chuột vào các nút số để trả lời câu hỏi: đồng hồ chỉ mấy giờ. Để kiểm tra mình làm đúng hay sai hãy nháy chuột vào nút . Nếu làm đúng Bút chì thông minh sẽ thông báo ngay rằng em đã làm đúng. Ngược lại Bút chì báo "Sai rồi". Để làm tiếp câu hỏi tiếp theo hãy nháy chuột vào nút .

Dành riêng cho các cô giáo và cha mẹ học sinh

Các bậc cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo có thể tự ra câu hỏi cho học sinh bằng cách nháy nút . Một cửa sổ nhỏ có dạng sau xuất hiện cho phép chọn loại đồng hồ và giờ hiện trên đồng hồ.

Sau khi nhập thông tin tại hai vị trí Chọn kiểu đồng hồNhập giờ muốn hỏi hãy bấm nút Chấp nhận. Màn hình sẽ thay đổi theo thông tin bạn vừa nhập.

Kết thúc bài tập Xem đồng hồ

Để kết thúc bài học này hãy nháy chuột lên nút .URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=355

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn