Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Làm Toán với Kids Learning Math
13/08/2006

Kids Learning Math là một phần mềm học toán, hỗ trợ làm các phép toán từ đơn giản đến phức tạp. Không những học sinh mà ngay cả các thầy cô cũng có thể sử dụng phần mềm này để đưa ra các phép toán phức tạp bằng công thức và phần mềm sẽ kiểm tra kết quả cho bạn một cách nhanh nhất.


Cài đặt chương trình: Sau khi cài đặt phần mềm (bằng cách chạy file setup.exe) đã tải về, phần mềm thể hiện biểu tượng như hình dưới đây:

Nháy chuột vào biểu tượng phần mềm, màn hình khởi động có dạng sau :

Trước khi làm bài, bạn hãy nháy chuột vào nút để có thể chọn bài và mức độ khó dễ của bài học, màn hình đăng nhập sẽ hiện ra như sau:

Nhập password(mặc định 1234), nháy chuột vào nút để vào màn hình chọn bài như sau:

Cách tạo một công thức toán :

Để tạo một công thức toán học bạn làm như sau:

1. Chọn mức (Grade)
2. Dùng chuột chọn vào vùng tạo công thức phép toán. Công thức được điền vào ô Question Custom
3. Nháy chuột vào box Number để chọn số lần tạo ra phép toán bạn vừa tạo Chọn để xóa từng ký tự trong công thức (hoặc xóa một công thức trong danh sách)
Chọn để loại bỏ tất cả công thức có trong danh sách.
4. Nhấn nút để bổ sung công thức vào danh sách công thức Question Style
5. Thoát khỏi màn hình để bắt đầu thực hiện các phép toán.

Bạn hãy nháy chuột tại nút để bắt đầu, màn hình chính hiện ra như sau:

Một phép toán hiện ra trên bảng, bạn chỉ việc điền kết quả. Nếu kết quả của bạn là sai màn hình sẽ hiện lỗi như sau:

Lỗi sẽ tiếp tục được thông báo cho đến khi bạn làm đúng phép toán trên bảng.

Nếu kết quả của bạn là đúng, phép toán đúng được hiện phần dưới bảng, và một phép toán khác tiếp tục hiện ra để bạn làm. Với mỗi phép toán đúng, cột bên trái bảng sẽ giảm đi một ô. Khi cột giảm bằng không, bạn sẽ được tặng một tấm card rất xinh xắn, một lời chúc và thông báo bạn đã làm đúng đi kèm với bản nhạc vui tai (nếu máy bạn có loa) như sau:

Để kiểm tra những gì bạn đã làm từ khi bắt đầu, bạn nháy chuột vào , toàn bộ quá trình bạn thực hiện được lưu lại như sau:

Thời gian thực hiện phép toán, những phép toán bạn làm đúng, làm sai đều được lưu lại trong Box cards này. Để trở lại màn hình học chính của chương trình, bạn nhấn nút Back.

Với giao diện thân thiên,ngộ nghĩnh, đáng yêu, dễ hiểu và rất dễ sử dụng. Hi vọng phần mềm sẽ mang đến cho các bạn học sinh những giây phút thật thoải mái cùng những phép toán với phần mềm Kids Learning Math.

Tải phần mềm Kids Disney Learning MathURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=383

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn