Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Bách khoa toàn thư bằng hình ảnh - Fotopedia
13/07/2010

Trong quá trình tìm kiếm thông tin và dữ liệu trên Internet, các bạn đã được biết đến một trang từ điển bách khoa toàn thư đồ sộ nhất. Đó là trang web Wikipedia - Bách khoa toàn thư trực tuyến. Có thể thấy rằng bất cứ thông tin gì bạn cũng có thể dễ dàng tìm được từ trang web này. Và đó trở thành một trong những địa chỉ với số lượng người truy cập nhiều nhất.


Bài viết này, xin giới thiệu với các bạn thêm một trang web từ điển bách khoa toàn thư mới bằng hình ảnh. Và đây là một trang web hết sức sống động và trực quan.

Đó chính là địa chỉ:

http://www.fotopedia.com

Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem công cụ này sử dụng như thế nào nhé?

Bộ từ điển bách khoa toàn thư này sẽ giúp các bạn tìm kiếm thông tin hình ảnh theo các chủ đề. Ngoài ra, các bạn có thể tự mình xây dựng, bổ sung thêm nhiều hình ảnh có ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm nguồn dữ liệu hình ảnh sinh động và đồ sộ này.


+ Để tìm kiếm hình ảnh trên trang web, bạn tiến hành tìm theo từ khóa tiếng anh trên nút ô lệnh Search phía trên trang web.

Chẳng hạn, chúng ta tìm hình ảnh về những loài cá. Gõ vào ô tìm kiếm từ “Fish”. Trang giao diện của website sẽ đưa ra các kết quả tìm kiếm. Bạn kích chọn thông tin hình ảnh trên trang web để tìm hiểu.

+ Đặc biệt, bạn có thể bổ sung thêm nhiều hình ảnh để tham gia xây dựng trang web từ điển bách khoa này.

Trước tiên, hãy đăng ký một tài khoản miễn phí trên trang web để có thể đưa hình ảnh lên website.

Tiếp đó, bạn có thể đưa ảnh từ các trang web chia sẻ hình ảnh như Picasa, Flickr,… hay upload ảnh từ trên máy tính của bạn lên trang web này.

Cách làm như sau:

- Chọn chủ đề ảnh bạn muốn đưa lên trang web.

(Chẳng hạn tôi chọn chủ đề POPPY)

Kích chuột lên nút lệnh ACTIONS bên góc trên bên phải của khung hình ảnh, chọn mục Add Photos to this Article… sẽ xuất hiện màn hình giúp bạn upload ảnh lên trang web này.

Có thế thấy rằng Fotopedia là một trang bách khoa toàn thư bằng hình ảnh sinh động và trở thành công cụ rất hữu ích. Với hàng ngàn chuyên mục và hàng trăm ngàn bức ảnh. Trang web đang trở thành một nguồn tư liệu hình ảnh quý giá giúp giáo viên sưu tầm và đưa vào các bài giảng điện tử của mình. Trang web cũng là nơi lưu trữ và tìm kiếm hình ảnh tiện lợi cho mọi người.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=4193

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn