Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Exploring Weather - Phần mềm Học tiếng Anh qua tìm hiểu khí tượng thiên văn
17/04/2007

Học tiếng Anh là cả một quá trình, không thể ngày một ngày hai… Có rất nhiều phương pháp để học, học qua sách báo, trên lớp học…nhưng trong chúng ta ai đã nghĩ sẽ học tiếng Anh bằng phần mềm? Tại sao không ? ở đây tôi xin đưa ra một đề xuất : Học tiếng Anh qua phần mềm Exploring Weather.


Nghe có vẻ thú vị, chắc chắn là thế rồi vì phần mềm này sử dụng hình thức trắc nghiệm bao trùm rất nhiều câu hỏi với lượng từ vựng cả phổ thông lẫn chuyên môn, hữu ích không chỉ cho các thầy cô giảng dạy địa lý mà còn là chương trình cho cả các em học sinh muốn tìm hiểu về các hiện tượng tự nhiên.

Điều đặc biệt ở phần mềm này không chỉ dừng lại ở kiến thức tự nhiên mà còn là một chương trình học và ôn luyện tiếng Anh bằng hình ảnh rất hữu dụng. Những nội dung trong chương trình bao trùm rất nhiều chủ đề, từ núi lửa cho đến hiện tượng El Nino, từ các tầng khí quyển cho tới hiện tượng thủy triều, từ lỗ thủng tầng ozone đến hiệu ứng nhà kính…Nào, chúng ta thử cùng tìm hiểu về phần mềm Exploring Weather nhé.

Cài đặt chương trình:

Tải phần mềm tại đây về máy của bạn và kích hoạt cài đặt. Nháy chuột vào biểu tượng chương trình để bắt đầu với chương trình.

Chúng ta có thể thay đổi lại thời gian một lần làm bài bằng cách kích chuột vào mũi tên bên dưới. Chọn mũi tên bên trên là chúng ta bắt đầu với sự lựa chọn bài học như sau:

Chúng ta có thể chọn cho mình chủ đề cho bài học đầu tiên, có 3 chủ đề về 3 lĩnh vực mà chúng ta có thể chọn như sau:

- Earth : Chủ đề về trái đất

- Atmosphere : Khí quyển, thời tiết

- System : Hệ hành tinh

- Meteorology : khí tượng học

Chỉ cần kích chuột vào chủ đề muốn tìm hiểu chúng ta có thể bắt đầu với một loạt các bài học như sau (ví dụ ta chọn chủ đề về trái đất Earth)

Mỗi bài học sẽ ứng với một chủ đề nhỏ trong chủ đề lớn. Chọn một từ (như là một từ khóa) trong danh sách trên màn hình chúng ta sẽ chính thức làm bài cụ thể như sau:

Tất cả được trình bày dưới dạng các câu trắc nghiệm với 3 sự lựa chọn A, B và C, cùng với hình ảnh và minh họa. Vì đây là một công cụ học tập nên nếu người học chọn câu trả lời sai, chương trình sẽ cho phép bạn chọn lại cho đúng đáp án thì thôi. Bạn có thể tự đặt mốc thời gian khi trả lời câu hỏi để bài học thêm phần thách thức và thú vị hơn.

Sau khi đã giải quyết xong các câu trắc nghiệm của một chủ đề, bạn có thể chuyển sang chủ đề mới hoặc có thể bỏ dở nếu một chủ đề quá khó bằng cách chọn nút Return góc dưới màn hình.

Trên đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong rất nhiều bài học từ phần mềm Exploring Weather. Có thể các bạn sẽ thấy được nhiều điều hấp dẫn và bổ ích hơn khi chính mình sử dụng phần mềm này. Hãy thử tải về máy mình để thỏa mãn khi khám phá các hiện tượng tự nhiên mà vẫn được tham dự một khóa học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ cập nhật được rất nhiều từ mới, những câu tiếng Anh đơn giản mà còn thu thập cho mình một khối kiến thức tương đối thú vị về thiên văn học, về các hiện tượng tự nhiên. Tất nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránhkhỏi việc bạn gặp phải nhiều từ mới liên tiếp trong một câu. Cho nên tốt nhất là sẵn sàng một cuốn từ điển Anh-Việt.

Exploring Weather thực sự là một phần mềm vừa học tiếng Anh vừa tìm hiểu kiến thức khoa học phổ thông bổ ích cho mọi lứa tuổi. Chúc các bạn có những giờ phút thú vị vơi phần mềm này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=836

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn