Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu chức năng luyện nói của một bài học trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1
14/04/2009

Luyện nói, tập nói là một phần học rất quan trọng của bài học tiếng Việt lớp 1. Với phần học này, học sinh sẽ được quan sát các bức tranh và theo gợi ý của giáo viên, sẽ phải tập luyện nói theo các chủ đề cho trước. Trong sách giáo khoa mỗi chủ đề luyện nói chỉ có một bức tranh do vậy chủ đề và tính gợi ý của việc tập nói sẽ hạn chế. Trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 với mỗi chủ đề chúng tôi đã sưu tầm rất nhiều hình ảnh với cùng chủ đề. Với những hình này, giáo viên có thể lựa chọn đa dạng và dành cho học sinh sự sáng tạo lớn hơn khi tập nói về cùng một chủ đề.


Để vào chức năng nãy nháy nút phía dưới màn hình hoặc bấm phím N. Phần mềm sẽ hiện ngay tại khu vực chính một bức tranh tương ứng với chủ đề hiện thời. Thông thường sẽ có nhiều bức tranh với cùng chủ đề.

Màn hình của phần tập luyện nói có dạng như hình dưới đây.

Để hiện các bức tranh khác cùng chủ đề hãy nháy chuột lên dãy nút số phía trên để chuyển sang các tranh khác. Ví dụ ta có hình dưới đây.

Muốn phóng to bức tranh hãy nháy chuột lên biểu tượng bên cạnh bức tranh.

Chú ý: các bài Ôn luyện không có chức năng luyện nói.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3109

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn