Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Danh sách 19 phần mềm Việt Games miễn phí của công ty School@net
24/11/2010

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Việt Games là hướng phần mềm giáo dục mới của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Nhiều người khi mới nghe đến cái tên "Việt games" thì đều nghĩ đến những "Game Online" hay "games bạo lực" mà trên các phương tiện thông tin đại chúng thường nhắc đến.


Hoàn toàn không phải như vậy! Việt Games thực chất là những phần mềm học tập thực sự của công ty School@net, một công ty chuyên về phần mềm giáo dục của Việt Nam, các phần mềm này được trình bày và thể hiện như những trò chơi đơn giản, hoàn toàn lành mạnh và mang nhiều ý nghĩa giáo dục.

Tất cả các phần mềm Việt Games của công ty School@net đều lấy thông tin trực tiếp từ các kiến thức khác nhau của SGK các môn học trong nhà trường phổ thông. Trước mắt các phần mềm Việt Games lấy thông tin từ kiến thức SGK môn Tiếng Việt cấp Tiểu học. Trong tương lai chúng tôi sẽ phát triển hướng phần mềm này sang các môn học khác.

Sau đây là danh sách toàn bộ 19 phần mềm Việt Games đã được phát hành từ trước đến nay.

1. Luyện trí nhớ 1 (Memory 1). Rèn luyện trí nhớ theo hình ảnh.

2. Luyện trí nhớ 2 (Memory 2). Rèn luyện trí nhớ để học phát âm và ghép âm vần tiếng Việt.

3. Mưa âm vần (Syllable Rain). Luyện nhanh tay, tinh mắt, phản xạ nháy chuột nhanh đồng thời ôn luyện cách phát âm và ghép âm vần tiếng Việt.

4. Ghép vần đúng (Letter Drag & Drop). Rèn luyện nhanh tay, tinh mắt, phản xạ nhanh để ghép chữ và vần chính xác, đồng thời rèn luyện kỹ năng sử dụng chuột cho học sinh.

5. Mưa từ (Word Rain). Rèn luyện nhanh tay, tinh mắt, nháy chuột nhanh và chính xác đồng thời nâng cao khả năng hiểu biết và tìm hiểu vốn từ tiếng Việt cho học sinh các cấp học.

6. Luyện trí nhớ 3 (Memory 3). Rèn luyện trí nhớ để có thể ghép các thành phần khác nhau của các từ (đơn hoặc phức hợp) tiếng Việt thành các từ hoàn chỉnh. Rèn luyện và nâng cao vốn hiểu biết của từ tiếng Việt.

7. Mây âm vần (Moving Clouds). Rèn luyện khả năng nhanh tay, tinh mắt, gõ phím nhanh để hoàn thiện các từ còn thiếu trở thành từ hoàn chỉnh. Luyện kỹ năng gõ phím nhanh tiếng Việt và nâng cao vốn hiểu biết từ tiếng Việt.

8. Luyện trí nhớ 4 (Memory 4). Rèn luyện trí nhớ, khả năng phân biệt và nhận biết vốn từ tiếng Việt thông qua hình ảnh.

9. Luyện trí nhớ 5 (Memory 5). Luyện trí nhớ về các loại cây cối, thú vật, chim, cá trong tự nhiên.

10. Luyện trí nhớ 6 (Memory 6). Luyện trí nhớ, nhận biết và mở rộng vốn từ liên quan đến thiên nhiên như các loại cây cối, thú vật, chim, cá, hoa quả.

11. Tìm tranh theo từ (Find Picture by Word). Trò chơi tìm tranh đúng nhất với từ cho trước.

12. Tìm từ theo tranh (Find Word by Picture). Trò chơi tìm từ đúng nghĩa nhất cho một bức tranh.

13. Tìm từ (Hang man). Mô phỏng trò chơi Hang man rất nổi tiếng trên thế giới. Phần mềm cho phép người chơi tìm và đoán các từ tiếng Việt bằng cách nháy chuột lên bảng chữ cái để điền theo từng kí tự. Nếu chọn sai chữ cái, người chơi sẽ bị "treo" (hang up) lên một cái giá cho đến khi bị thua.

14. Luyện trí nhớ 7 (Memory 7). Luyện trí nhớ, mở rộng vốn từ tiếng Việt với các từ đồng nghĩa.

15. Luyện trí nhớ 8 (Memory 8). Luyện trí nhớ, mở rộng vốn từ tiếng Việt với các từ trái nghĩa.

16. Luyện trí nhớ 9 (Memory 9). Luyện trí nhớ, phân biệt và mở rộng vốn từ láy trong tiếng Việt.

17. Luyện trí nhớ 10 (Memory 10). Luyện trí nhớ và mở rộng vốn từ tiếng Việt nói chung.

18. Đoán từ (Word Guess). Phần mềm cho phép người chơi đoán nhận một từ chưa biết bằng cách gõ nhập liên tục các từ của mình cho đến khi đoán đúng thì thôi.

19. Sắp xếp từ (Word Sorting). Cho trước một câu đã bị hoán đổi thứ tự các từ, phần mềm yêu cầu người dùng sắp xếp lại các từ của câu này sao cho trở về trạng thái ban đầu của câu.Để xem kỹ hơn thông tin chi tiết và tải về các phần mềm này, xin quý khách vui lòng nhấp chuột vào liên kết Việt Games .

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=4880

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn