Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Mô tả các tính năng mới của bài học Tập chép - Nghe viết trong phần mềm HỌC, DẠY Tiếng Việt 1, phần 2: Luyện tập tổng hợp
10/03/2011

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Công ty Schoolnet vừa phát hành chính thức bản nâng cấp của bộ phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt lớp 1, phần Luyện tập tổng hợp. Trong phiên bản mới này có những tính năng mới, nâng cấp nào?

Bài viết này sẽ mô tả các tính năng phát triển mới của bài học Tập chép - Nghe viết.


Chức năng chính của bài học Tập chép là thể hiện một đoạn văn bản trên màn hình để học sinh tiến hành chép vào vở. Trong phiên bản trước đây, việc thể hiện các văn bản tiếng Việt này trên màn hình chưa chính xác với chữ viết chuẩn tiếng Việt, do đó giáo viên chưa thể sử dụng bài học này ở trên lớp. Phiên bản nâng cấp mới đã cải tiến chính chức năng này: giờ đây việc thể hiện văn bản cần tập chép, nghe viết đã chính xác theo mẫu chữ viết Tiếng Việt qui định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên giao diện màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy 2 nút , .

Ý nghĩa của chúng là:

Phóng to văn bản toàn màn hình với chữ trắng nền xanh.

Phóng to văn bản toàn màn hình với chữ đen trên nền trắng.

Màn hình dưới đây là hình ảnh văn bản đã được phóng to toàn màn hình với chữ đen nền trắng.

Chú ý:

Trong cửa sổ này sẽ có các nút dùng để phóng to, thu nhỏ kích thước chữ và nút chuyển đổi giữa hai chế độ nền trắng, nền xanh.

Phần mềm có chức năng điều chỉnh một số lựa chọn cho việc thể hiện đúng chữ tiếng Việt trên màn hình.

Chú ý: Font chữ hỗ trợ thể hiện chữ viết chuẩn tiếng Việt là bộ font HP001 được lấy từ Website hpdesignvn.com.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=5169

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn