Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Bộ phần mềm HỌC, DẠY TIẾNG VIỆT LỚP 4 sắp phát hành có điểm gì khác biệt?
16/07/2012

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường


Bộ phần mềm HỌC, DẠY TIẾNG VIỆT LỚP 4 nằm trong dự án phần mềm lớn của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường mô phỏng trọn vẹn toàn bộ chương trình kiến thức và bài học của Chương trình môn Tiếng Việt cấp Tiểu học. Bộ phần mềm sẽ mô tả chính xác gần như hoàn toàn theo các nội dung và bài học của SGK môn Tiếng Việt lớp 4.Bộ phần mềm này sẽ được phát hành theo 4 phần mềm sau đây:

Hai phần mềm đầu tiên dành cho đối tượng giáo viên.

1. Dạy Tiếng Việt 4, phần 1.

2. Dạy Tiếng Việt 4, phần 2.

Hai phần mềm tiếp theo dành cho đối tượng học sinh.

3. Học Tiếng Việt 4, phần 1.

4. Học Tiếng Việt 4, phần 2.

Bài viết này mô tả một số đặc điểm chính của bộ phần mềm mới này và một số tính năng khác biệt đã được nâng cấp so với các phần mềm Học-Dạy Tiếng Việt trước đây.

1. Mô phỏng chính xác theo từng bài học của SGK Tiếng Việt lớp 4.

Cũng như các phần mềm trong bộ Học - Dạy Tiếng Việt, bộ phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt 4 đã mô phỏng trọn vẹn toàn bộ nội dung chương trình theo từng bài học của SGK.

Mục lục Nội dung chương trình SGK Tiếng Việt lớp 4, phần I đã được đưa vào phần mềm.

Mục lục Nội dung chương trình SGK Tiếng Việt lớp 4, phần II đã được đưa vào phần mềm.

2. Tất cả các FORM mô tả hoạt động Học và Dạy đều được nâng cấp để có thể phóng to toàn màn hình với độ phân giải cao hơn.

Trong các phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt trước đây (lớp 1, 2, 3) tất cả các giao diện mô phỏng kiến thức đều được thiết kế với khuôn dạng hỗ trợ kích thước 800x600 pixel.

Trong phiên bản mới toàn bộ các giao diện mô phỏng học tập đều đã được phóng to với độ phân giải 1200x800 pixel, giúp cho GV và HS có thể quan sát một vùng rộng lớn hơn của màn hình.

Giao diện bài tập đọc đã được mở rộng gần bằng cả màn hình.

3. Các bài học tập đọc của chương trình Tiếng Việt lớp 4, 5 có thay đổi.

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 4, 5, bài học Tập đọc có nhiều thay đổi về cách học, cách dạy so với các lớp 1, 2, 3. Các thay đổi này đã đuợc chúng tôi cập nhật ngay trong bộ phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt 4 này.

Sau đây là nội dung của một bài học Tập đọc điển hình của Lớp 4.

Bài học này sẽ được phân bổ thành 6 hoạt động chính:

1. Tập đọc.

2. Giải nghĩa từ khó.

3. Tìm hiểu bài.

4. Luyện đọc.

5. Luyện đọc diễn cảm.

6. Củng cố, dặn dò.

Trong các hoạt động trên, Tìm hiểu bài, Luyện đọc, Luyện đọc diễn cảmlà những hoạt động mới khác biệt so với phần Tập đọc trong chương trình Tiếng Việt các lớp 1, 2, 3.

Giao diện phần học Tìm hiểu bài, một giao diện hoàn toàn mới cho phép GV giảng dạy và cùng tìm hiểu bài học với các nhóm HS trong lớp. FORM này được thiết kế mới hoàn toàn hỗ trợ mô hình giao tiếp nhóm trong lớp học.

Giao diện Luyện đọc cũng được thiết kế mới hoàn toàn trong phần mềm này. Giao diện này cho phép GV cùng học sinh luyện đọc diễn cảm từng đoạn trong bài tập đọc do GV chỉ định.

4. Bổ sung một loạt mô phỏng mới hỗ trợ cho kiến thức Tiếng Việt lớp 4, 5.

Trong bộ phần mềm mới Học - Dạy Tiếng Việt 4, chúng tôi đã bổ sung thêm hơn 20 FORM, giao diện mới để mô tả các hoạt động Học và Dạy trong môn Tiếng Việt. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các mô phỏng mới này trong thời gian chuẩn bị đóng gói và phát hành bộ phần mềm này. Các GV và Nhà trường hãy thường xuyên vào thăm địa chỉ Web này để đón nhận các thông tin mới nhất của chúng tôi về bộ phần mềm này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=6515

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn