Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Hướng dẫn sử dụng trò chơi Luyện trí nhớ 2 (Memory 2)
23/10/2009

Memory 2 (Luyện trí nhớ 2) là phần mềm nằm trong nhóm Việt Games đầu tiên của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Phần mềm trò chơi này cũng nằm trong CD Việt Games 7 do Công ty phát hành.


Đây là trò chơi rèn luyện trí nhớ dành cho các bạn nhỏ từ 3 đến 10 tuổi.

Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Memory 2.

Mô tả giao diện trò chơi

Màn hình ban đầu của phần mềm có dạng như hình dưới đây.

Để bắt đầu chơi hãy nhát nút Chơi Game.

Cách chơi

Trên màn hình là 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần tiếng Việt. Các âm vần này được thể hiện hoặc bằng chữ hoặc như hình một cái loa. Mỗi khi nháy vào 1 mảnh ghép sẽ nghe được phát âm của âm vần này.

Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép. Để nháy được hai mảnh ghép có nội dung giống nhau, em cần nháy chuột vào chúng liên tục.

Dưới đây là một vài hình ảnh của trò chơi này.


Như vậy trò chơi này không chỉ luyện trí nhớ quan sát bằng mắt, mà còn luyện cả trí nhớ nghe. Đồng thời các em nhỏ sẽ được rèn luyện và ôn tập lại những kiến thức về ghép âm vần trong chương trình học tiếng Việt của mình.

Nút Trợ giúp sẽ giúp các em khi gặp khó khăn muốn giúp đỡ. Khi nháy vào nút này, sẽ xuất hiện hình một bông hoa trên một mảnh ghép, đó chính là mảnh ghép có thể lật lên chính xác.

Cách tính điểm

Nếu chơi thắng một ván em sẽ được tặng thêm 5 điểm.

Mỗi lần sử dụng nút Trợ giúp sẽ bị trừ đi 1 điểm.

Danh sách nguời chơi có điểm số cao nhất

Phần mềm sẽ lưu lại tên và danh sách của 10 người chơi với điểm số cao nhất.

Khi ván chơi kết thúc (Game Over), nếu bạn đạt được điểm số cao và lọt vào danh sách 10 người chơi với số điểm cao nhất, một cửa sổ có dạng sau đây xuất hiện cho phép bạn nhập tên của mình vào danh sách.

Nhập tên và nháy nút Lưu lại.

Nháy vào nút để xem danh sách 10 người chơi có điểm số cao nhất trong trò chơi này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=3593

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn